Cách Nấu Cháo Cho Bé Theo Từng Tháng Tuổi

22.06.2021

👼 Đ𝓸̣̂ 𝓽𝓱𝓸̂ 𝓬𝓾̉𝓪 𝓽𝓱𝓾̛́𝓬 𝓪̆𝓷 𝓭𝓪̣̆𝓶 𝓽𝓱𝓮𝓸 đ𝓸̣̂ 𝓽𝓾𝓸̂̉𝓲 𝓬𝓾̉𝓪 𝓫𝓮́ 👼
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


🦄 Khi bé 6 tháng, bé đã bắt đầu được làm quen với một chế độ ăn mới là 𝑎̆𝑛 𝑑𝑎̣̆𝑚 .
Mỗi lứa tuổi, bé cần ăn thức ăn phù hợp với độ tuổi của mình, như thế bé mới có thể dễ dàng tiếp nhận và không gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống. Nếu bé ăn thức ăn có kết cấu không phù hợp thì hệ tiêu hóa của bé dễ bị tổn thương, bé dễ bị biếng ăn hoặc gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa đấy ạ.

👑 Độ thô theo từng giai đoạn để Mom tham khảo :

🍼 Bé 5-6 tháng : giai đoạn này bé sẽ ăn cháo loãng với tỉ lệ : " 1 gạo :10 nước" cháo sẽ được xay nhuyễn hoặc rây mịn qua 2-3 lần sao cho không còn nhìn thấy hạt cháo. Đây được coi là giai đoạn nuốt chửng.
🍼 Bé 7-8 tháng : giai đoạn này bé đã có thể tăng dần độ thô với cháo loãng tỉ lệ : "1 gạo:7 nước" mẹ có thể nghiền thô bằng thìa để cho bé ăn. Đây được gọi là giai đoạn bé nhai trệu trạo.
🍼 Bé từ 9-11 tháng : giai đoạn này, mẹ hãy tăng dần độ thô cho con với tỉ lệ :" cháo 1 gạo:5 nước" cháo vẫn còn hình dáng nguyên vẹn của hạt gạo. Ở những tuần cuối, mẹ có thể chuyển sang cho bé ăn cháo đặc nguyên hạt. Đây gọi là giai đoạn nhai chóp chép.
🍼 Bé12-18 tháng: giai đoạn này bé đã có thể nhai thành thạo. Khi đó, mẹ hãy chuyển sang cho bé dưới hình thức cơm nát. Cơm sẽ hơi nhão so với cơm bình thường. Khi bé đã thật sự quen thì mẹ mới cho em bé ăn cơm giống như người lớn nha . 🥰

Nguồn: St

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi cho Mint SMS Mua ngay Chat Facebook
Shopee