TRÊN ĐỜI NÀY LUÔN CÓ MỘT BÀ MẸ VĨ ĐẠI MANG TÊN : BÀ NGOẠI

10.07.2021

Tôi vừa sinh con, và mẹ tôi đã lên chức bà ngoại.

Bà ngoại giặt quần áo bẩn, quét nhà để con gái đi lại không bẩn chân. Bà ngoại không ngại ngùng giặt tay những tấm lót sữa, cũng như những chiếc quần khổng lồ dính đầy sản dịch của bà đẻ.

Bà ngoại đã từng bỡ ngỡ khi sinh con, nên bà hiểu rằng lúc này mẹ cần giúp đỡ hơn lúc nào hết. Bởi vì bà hiểu hơn ai hết làm mẹ là ᴄôпg việc khó khăn biết nhường nào, và họ mong manh ra sao trong khoảnh khắc bắт đầu làm Mẹ. Nhưng vì bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều làm như thế nên cả xã hội coi đó là việc bình thường.”

Làm mẹ là khi mệt mỏi vất vả cũng phải thức dậy với nụ cười trên môi. Là tất tả chuẩn bị bữa cơm tối đầy đủ chờ chồng về ăn cùng, dù phải bù đầu với đứa con đỏ hỏn.

Mẹ của người mẹ không ngơi tay trong im lặng và sẵn lòng làm mọi thứ để con gái có thời gian nghỉ ngơi. Trong mọi lo toan của con, mẹ của mẹ đều nhớ về chính mình. Cũng tất tả lo toan, cũng sợ hãi vì ϯrầм ᴄảм, cũng gắng sức chu toàn mọi thứ, chỉ ngay khi vừa mới sinh con…

Nhưng người mẹ biết rằng mình không đơn độc, bởi bên cạnh đã có bà ngoại. Dù cô đã sinh con, sau này lên chức bà đi nữa, thì cô vẫn là con gái của mẹ mình. Chỉ có mẹ chăm con gái ở cữ là hợp lý nhất, không phải sao? Cô con gái đã thể hiện lòng biết ơn với mẹ của mình.

“Trong sự yên tĩnh của buổi sáng, bà ngoại nghĩ không biết khi nào còn gái mới thức giấc, liệu con gái có mệt mỏi khi phải thức 2 giờ mỗi cữ bú của bé con. Rồi bà ngoại nghĩ đến việc ra chợ mua vài thứ, làm một bát canh cho con gái bớt căng thẳng, sẵn mua thêm cúc áo đơm vào chiếc áo ngực để việc cho con bú dễ dàng hơn.

Mẹ tôi nghĩ ngợi về điều đó cả ngày, đôi khi tôi nghĩ rằng mẹ là một nhà tiên tri, bởi mẹ biết điều gì sẽ xảy ra với con gái. Tôi không biết sau này khi con tôi lớn lên, tôi có thể trở thành một người thông thái như mẹ không.

Mỗi bà mẹ mới sinh cần sự chăm sóc của một người phụ nữ khác, người hiểu được khoảnh khắc này mong manh như thế nào, sự hiểu biết mà chỉ một người mẹ mới có thể có. Và bằng tất cả sự rộng lượng và nhẫn nại, chỉ người mẹ ấy mới đem lại cảm giác bình an và được chu toàn.

Mỗi người mẹ đều là cô con gái nhỏ bé của mẹ mình. Và người ở cạnh người mẹ mới sinh nên là mẹ của mình”

____

Trong khi con mắt của thế giới đang hướng về đứa bé vừa chào đời thì mẹ của người mẹ chỉ nhìn thấy con gái mình, vừa trở thành mẹ. Bà sẽ dừng lại một nhịp để tạm thời gánh vác vai trò là mẹ, thay vì là bà, bởi con gái bà cần được bà chăm sóc hơn bao giờ hết.

Hình ảnh người mẹ chăm con gái mới sinh và những dòng tâm sự đi kèm đã khiến nhiều người mẹ xúc động, bởi họ là mẹ và cũng là con của những người mẹ.

Bởi vậy mới nói, hầu như ai trong chúng ta cũng từng có một người mẹ vĩ đại mang tên: Bà ngoại

Bài viết liên quan

Hiển thị tất cả kết quả cho ""
Gọi cho Mint SMS Mua ngay Chat Facebook
Shopee